Vapelà gì? Trào lưu mới của giới trẻ hiện nay đã có mặt tại vape cần thơ

Vaping là gì? Trào lưu mới của giới trẻ hiện nay

Vape là  một hành động hít vào và thở ra khí dung, thường được gọi là hơi, được sản xuất bởi thuốc lá điện tử hoặc thiết bị tương tự.

Thuật ngữ này được sử dụng vì thuốc lá điện tử không tạo ra khói thuốc lá, mà là một bình xịt, thường bị nhầm với hơi nước, chúng bao gồm các hạt mịn. Trong số các hạt này chứa nhiều lượng hóa chất độc hại khác nhau, có liên quan đến bệnh ung thư cũng như bệnh hô hấp và tim.

Vaping gia nhập thị trường đại chúng ở Mỹ vào năm 2007, chúng ngày càng trở nên phổ biến với sự gia tăng của thuốc lá điện tử. Thiết bị của Vaping không chỉ bao gồm thuốc lá điện tử, mà còn cả bút vape và bình xịt cá nhân hiện đại (còn được gọi là ‘MODS’ ). Thuốc lá điện tử, là sự kết hợp giống như thuốc lá hun khói và bút vape, thường có thiết kế đơn giản hơn và thông minh.

Nói chung, một thiết bị vaping bao gồm một ống ngậm, pin, hộp mực để chứa chất lỏng điện tử hoặc nước ép điện tử và một bộ phận làm nóng cho thiết bị được cung cấp bởi pin. Khi thiết bị được sử dụng, pin sẽ làm nóng bộ phận làm nóng, biến các thành phần có trong chất lỏng điện tử thành một bình xịt được hít vào phổi và sau đó thở ra.

Chất lỏng điện tử trong các sản phẩm hóa hơi thường chứa propylene glycol hoặc chất lỏng dựa trên glycerin thực vật với nicotine, hương liệu và các hóa chất và kim loại khác, nhưng không phải thuốc lá. Một số người sử dụng các thiết bị này để tạo các luồng hơi bay THC- hóa chất chịu trách nhiệm cho hầu hết các tác dụng làm thay đổi tâm trí của người sử dụng như cần sa, hoặc thậm chí các loại ma túy tổng hợp như flakka thay vì nicotine.

Sản phẩm vaping mới nhất và phổ biến nhất là JUUL, một thiết bị khá nhỏ, gọn, kiểu dáng giống như USB của máy tính. Nhờ vào thiết kế tinh tế của nó làm cho nó dễ dàng ẩn giấu và khó nhận diện, điều này giúp giải thích cho câu hỏi tại sao nó trở nên phổ biến đối với học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông. Nó hiện chiếm khoảng 72% thị phần của các sản phẩm vaping tại Hoa Kỳ. Mỗi sản phẩm của JUUL đều chứa một liều cao nicotine, với một vỏ hoặc hộp đựng hương vị chứa cùng một lượng nicotine như một bao thuốc lá.

Thực tế cho thấy các sản phẩm vaping có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Nên cân nhắc thận trọng khi sử dụng chúng trước những bằng chứng về rủi ro của việc sử dụng, đặc biệt là đối với những người trẻ tuổi, gây ảnh hưởng đối với lợi ích của họ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon