Tại sao thuốc lá điện tử vape lại bị gây nổ

Tại sao thuốc lá điện tử vape lại bị gây nổ và có hại như chúng ta nghĩ không

Một vape có thể được chia rất đơn giản thành hai phần, mod (pin) và bình. Tuy nhiên, mod có hai loại chính: pin tích hợp so với pin có thể thay thế. 

vape cần thơĐiều rõ ràng là tất cả thuốc lá điện tử đều sử dụng pin và những pin này là nguyên nhân lớn gây ra sự hỗn loạn / cảnh giác giữa các phương tiện truyền thông và vapers. 

xem phụ kiện vape 

Pin tích hợp giống như pin trong điện thoại, máy tính xách tay và các thiết bị điện tử cầm tay khác của chúng tôi; điều này có nghĩa là họ nên được đối xử cẩn thận và không lạm dụng cũng như lạm dụng.

Pin có thể thay thế được coi là một thiết lập tiên tiến hơn. Những pin này không có biện pháp bảo vệ vật lý được cung cấp như Duracell và các loại pin AA hoặc AAA khác mà chúng tôi đã sử dụng. 

Thay vào đó, những pin này phải được lưu trữ và vận chuyển hết sức cẩn thận. Bởi vì pin có pin dương và âm tiếp xúc, bất kỳ tiếp xúc nào với các vật kim loại như đồng xu hoặc chìa khóa đều có thể tạo ra đoản mạch và khiến pin trút ra (phát ra khí và nhiệt) hoặc bốc cháy. 

Vì các pin này không được tích hợp bảo vệ, điều quan trọng đối với các vapers chỉ liên quan đến các mod 18350, 18650, 26650, v.v. khi họ đã thực hiện nhiều nghiên cứu về cách xử lý chúng an toàn. 

Pin nên ở trong một vape, trong khoang sạc hoặc trường hợp mọi lúc. Không có ngoại lệ. Nếu pin bị để ngoài trời hoặc lộn xộn trong thùng hoặc túi, nó chỉ làm tăng khả năng xảy ra tai nạn có thể tránh được. 

Một điều quan trọng khác để bảo trì pin là tình trạng của pin và chân cắm. 

Nếu bọc pin đang bắt đầu sứt mẻ hoặc bong tróc, nó có thể được tự lắp lại nếu bạn xem và tìm hiểu từ video youtube. Nếu có bất kỳ vết lõm hoặc vết lõm kỳ lạ nào trên bề mặt pin, đã đến lúc thay pin.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon