hướng dẫn cách sử dụng pin vape an toàn (phần 2) 2018-2019

Tiếp diễn bài viết chỉ dẫn sử dụng pin Vape

Phần 2. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến những Vaper các yếu tố tác động lên tuổi thọ pin và phương pháp tăng tuổi thọ pin trong công đoạn dùng.

khái quát chung Pin vape là bộ phận quan trọng trong  vape. Nó với vai trò sản xuất năng lượng cho đồ vật mang thể hoạt động một phương pháp thấp nhất. Muốn  vape hoạt động thì bạn cần sạc pin và cần sạc đúng bí quyết. phổ thông người băn khoăn ko biết nên sạc pin vape như thế nào là đúng bí quyết và đảm bảo được tuổi thọ của vape . cùng tôi mua hiểu rõ hơn về vấn đề này để sở hữu thêm những kinh nghiệm khi chơi vape nhé.

Theo dõi chúng tôi qua kênh:

Trong bộ máy của vape thì pin vape chính là bộ máy quan trọng chẳng thể nào ko kể đến. với ưu thế của Vape hiện nay rất được ưu chuộng trên thế giới cũng như ở Việt Nam. khi chơi vape an toàn và đúng bí quyết sẽ mang đến cho bạn nhiều ích lợi khác nhau. Sạc pin vape sao cho đúng cách thức và đảm bảo được an toàn. dùng pin vape an toàn như thế nào chính là điều mà những vaper quan tâm. kể cả các người mới chơi, sẽ giúp bạn dùng vape 1 phương pháp thấp và tiết kiệm nhất.

hướng dẫn tiêu dùng Pin Vape an toàn – phần 2

#một: Nhiệt độ Chắc bạn cũng biết, nếu pin của bạn đang quá hot thì đó là một yếu tố khiến tác động tới tuổi thọ của pin. Giữ cho pin không quá hot sẽ làm chậm sự lão hóa của pin và giúp nó kéo dài thời kì dùng. hầu hết để VAPE tốt hơn. tuy nhiên, pin cũng bị ảnh hưởng bởi độ ẩm và thời tiết. Chúng mang thể bị lồi ra, bong bóng, bị chảy,… và làm hỏng vật dụng của bạn. vì vậy cần chú ý hơn và hạn chế không với theo thuốc lá điện tử tới những nơi với độ ẩm cao hay ko kiểm soát được nhiệt độ. Cảm nhận pin của nó trở thành hot bất thường hay ko là điều cực kỳ quan yếu nếu muốn Vape được an toàn. không bao giờ được để pin quá nóng, để gần nguồn nhiệt trực tiếp. Nhiệt độ pin càng cao tuổi thọ pin càng phải chăng, pin càng dễ hư hỏng.

#hai: Nội trở của pin vape Pin Vaper nhận thấy nội trở của pin có ảnh hưởng ko nhỏ tới tuổi thọ và thời gian dùng pin. Nội trở có thể hiểu là điện trở của coil đã được shop VAPEMAN CẦN THƠ giới thiệu trong bài viết hướng dẫn dùng pin vape phần một. Giống như Coil các tổ chức phân phối đề nghị mức điện trở ít ra 0.1 Ohm. Nhưng mang pin thường nhật là 0.02 Ohm hoặc thấp hơn tùy dòng pin. khi điện trở xuống quá phải chăng cái điện chạy liên tiếp làm nhiệt độ của pin nâng cao lên cao. Nội trở luôn mang 2 mặt điện trở rẻ, độ xả cao giúp nhiệt độ tăng nhanh. Điện trở cao, độ xả rẻ nhiệt độ nâng cao chậm. lúc Pin Vape đạt đến tuổi thọ khăng khăng hoặc hư hỏng do ảnh hưởng ngoại lực nội trở bắt đầu nâng cao lên do đó làm pin nóng lên. Điều này dẫn đến các hiện tượng pin bị phù (đa phần xuất hiện ở pin dùng 1 lần), nổ và xì pin hay tăng nhiệt độ pin quá cao đến mức mang thể cảm nhận sử dị biệt rõ khi cầm trên tay. Khí thoát ra từ pin theo lỗ thoát là một cách đảm bảo an toàn từ những đơn vị phân phối. lúc nhiệt độ vượt mức quy định chất hóa học trong pin tương tác tự do tạo ra khí gas.

#3: Tuổi thọ pin Điều dễ nhận thấy nhất khi pin tới thời gian cần thay đế chính là công suất của pin. thời gian dùng sau lúc sạc đầy pin là thước đo chính xác nhất trong trường hợp này. nếu như thời gian quá ngắn bạn nên thay pin ngay tức khắc. Bởi không chỉ thời kì và công suất bị tác động mà ngay cả tính an toan của pin lúc dùng cũng được tính toán dựa trên tuổi thọ pin. Sạc đầy pin của bạn sau lần sử dụng trước tiên Bước trước hết cho việc chăm sóc pin của bạn sẽ là sạc đầy pin sau lần tiêu dùng trước nhất.

Đối sở hữu pin nicken-based bạn sẽ cần khoảng 8 giờ để hoàn thành bước chăm nom này. Còn đối sở hữu pin lithium-based thì không cần tới thời gian phổ biến nhưng những dịch vụ luôn khuyến khích bạn sạc chí ít đến khi pin đầy hẳn. dùng thường xuyên vật dụng của bạn Cũng giống như pin điện thoại, pin của vật dụng vape được ngoại hình để tiêu dùng 1 bí quyết thường xuyên.

Tuổi thọ và hiệu quả của pin được ảnh hưởng số đông bởi bí quyết sử dụng thường xuyên. Nó luôn làm cho cho những tế bào của pin được điện luân chuyển. Nhưng bạn sẽ ko nhất định phải dùng nó quá liên tiếp.

sử dụng gián đoạn để tránh cảm giác thèm thuốc lá là cách thức sử dụng với lại hiệu quả cao nhất.

Đừng xả hết pin của bạn 1 trong các điểm căn bản để tăng tuổi thọ của pin chính là hãy biết lúc nào pin của mình cần sạc. thường nhật bạn sẽ phải sạc pin ngay khi pin sắp hết hoặc dưới 30%. Pin cạn hẳn năng lượng có thể gây chết pin, khiến cho hỏng những cấu trúc hóa học của pin. Bảo quản pin ở nơi hợp lý Nơi bảo quản pin là một trong các điều quan yếu nhất cho việc nâng cao tuổi thọ pin của pin. không nên để pin ở nơi nóng ẩm, đa dạng bụi bẩn.

tránh để pin xúc tiếp mang ánh nắng mặt trời và bảo quản nơi thoáng mát. giả dụ bạn để trong cặp hoặc túi xách hãy để pin trong hộp hoặc túi riêng. giảm thiểu cho các vật nhỏ như chìa khóa, tiền xu khiến cho rách lớp bảo vệ pin.

Và tháo dỡ pin ra khỏi vật dụng khi không tiêu dùng để hạn chế cho tinh dầu rò rỉ vào pin. Rút phích cắm khi pin đã báo đầy các dòng sạc pin hoặc box sở hữu cổng sạc đi kèm đều mang chế độ báo đèn lúc đầy pin. Hãy ngừng việc sạc lại ngay lúc nhận thấy thông báo này. Tuy những sạc thường mang các chế độ tự ngắt nhưng những bộ thu của sạc sẽ phần nào làm cho hỏng pin của bạn nếu như để trong thời gian quá lâu.

Để an toàn hãy túa pin và túa sạc ra khỏi phích cắm để thời gian dùng lâu nhất. Luôn giữ sạch pin của bạn Sau khi dùng trong một khoảng thời kì bụi bẩn, tinh dầu rò rỉ bám lên pin. Việc chuyền năng lượng của pin sẽ bị kém đi. sở hữu thể làm sạch những đầu xúc tiếp của pin bằng tăm bông hoặc khăn nhỏ. Nhưng tuyệt đối ko được dùng nước.

Phân mẫu các định mức dòng điện của pin vape giả dụ như định mức của pin với thể bị cường điệu.

Vậy khiến cho thế nào để các vaper lọc ra được đâu là định mức thật của pin và đâu là Thống kê thổi phồng?. cách rẻ nhất là bạn luôn phải nhớ những Thống kê khủng kia quá rẻ để thành sự thật. dù rằng với đông đảo sự cường điệu xung quành việc lớn mạnh pin. Nhưng sự thật nó vẫn là một giai đoạn tiến hóa chậm chứ không thể nào sở hữu một cú đột phá bất thần được. sở hữu thể cứ vài tuần sẽ sở hữu 1 tin đồn về việc đột phá thời kỳ trong công nghiệp pin, nhưng ấy chỉ tồn tại trong phòng thể nghiệm thôi. những loại pin đấy sẽ không xuất hiện trên thị trường, thậm chí ko bao giờ xuất hiện.

Và đa số chúng là các pin có dung lượng cao nhưng cường độ mẫu điện thấp. Chúng ta hãy xem thử vài mục tiêu nhìn nhận được định mức thực của pin là gì. trước tiên, chúng ta cần phải biết sự khác biệt giữa các định mức chiếc điện khác nhau:

Định mức cường độ cái điện Còn được gọi là định mức xả liên tục (CDR), định mức dòng điện liên tục tối đa (MCC) hay định mức mẫu xả liên tục tối đa (MCD). Đây là loại điện liên tiếp tối đa mà pin mang thể phân phối tới một điện áp nhất thiết mà ko đến mức khiến nâng cao nhiệt độ và khiến cho pin chịu tổn hại về dung lượng. – cái xả nhanh Cũng được tiêu dùng để chỉ định mức xả liên tiếp của pin. Đây là cường độ dòng điện tối đa bạn mang thể kéo ra trong khoảng pin mà ko gây quá phổ thông tác động tới tuổi thọ của pin.

Là vaper, thì chúng ta sở hữu thể kéo Thống kê này ra một tẹo. Thường đi cộng có định mức chiếc xả tối thiểu. với định mức tốt, thường dùng cho các đồ vật sử dụng cường độ mẫu điện thấp như đèn pin. Định mức này được sử dụng khi chỉ số được Nhận định là tuổi thọ pin. – dòng xả tối đa Được sử dụng để chỉ định mức dòng điện tối đa pin sở hữu thể phân phối trong 1 thời gian.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
icons8-exercise-96 chat-active-icon